Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tình báo Mỹ tin Nga tấn công mạng ‘chưa từng có’ vào bầu cử tổng thống

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

James Clapper, giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, hôm qua phát biểu tại cuộc điều trần trước thượng viện. Ảnh: Bloomberg

James Clapper, giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, phát biểu tại cuộc điều trần trước thượng viện. Ảnh: Bloomberg

James Clapper, giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, hôm qua phát biểu tại cuộc điều trần trước thượng viện rằng chính quyền Nga đã phê duyệt chiến dịch tấn công mạng trên và việc có xem đây là “một hành động chiến tranh” hay không tùy thuộc vào quốc hội Mỹ.

“Nga đã có một lịch sử lâu dài can thiệp vào các cuộc bầu cử”, Telegraph dẫn lời ông nói. “Nhưng tôi không nghĩ chúng ta lại đối mặt với một chiến dịch hung hăng và trực tiếp nhằm can thiệp vào tiến trình bầu cử hơn những gì chúng ta nhìn thấy trong vụ việc này”.

Thượng nghị sĩ John McCain, người chủ trì buổi điều trần, cho rằng “mọi người Mỹ nên được cảnh báo” trước những hành động của Nga và Moscow đã tiến hành “một cuộc tấn công chưa từng có vào nền dân chủ của chúng ta”.

Sau cuộc điều trần, ông McCain cho hay vụ tấn công “phù hợp với định nghĩa” về một hành động chiến tranh.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tỏ ra cẩn trọng hơn, nói rằng ông đồng tình Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ nhưng việc tổng thống đắc cử Donald Trump bác bỏ nghi ngờ về Moscow chỉ là phản ứng trước những nỗ lực lật ngược chiến thắng của ông.

Ông Trump vẫn khẳng định rằng không có bằng chứng nào chứng minh Nga tấn công mạng Mỹ và đưa ra quan điểm đối đầu với tình báo Mỹ trong vấn đề này.

Ông Clapper và các giám đốc của Cục Tình báo Trung ương CIA, Cơ quan Điều tra Liên bang FBI và Cơ quan An ninh Quốc gia NSA sẽ đến Tháp Trump hôm nay để thông báo với tổng thống đắc cử về kết quả điều tra của họ. Báo cáo này đã được trình lên Tổng thống Obama hôm qua.

Bản báo cáo cũng sẽ được công bố ra dư luận vào đầu tuần tới, bao gồm đánh giá về các động cơ của điện Kremlin và bằng chứng chứng minh Nga đứng sau các vụ tấn công vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và email của chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *