Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết trì hoãn Brexit

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

toa-an-toi-cao-anh-ra-phan-quyet-tri-hoan-brexit

Các thẩm phán trong Tòa án Tối cao Anh. Ảnh: SUPREME COURT

Với số phiếu ủng hộ là 8 và số phiếu chống là 3, Chánh án Tòa án Tối cao Anh David Neuberger tuyên bố rằng chính phủ không thể kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon 2007 mà không có một đạo luật của quốc hội cho phép làm điều này.

Phán quyết đồng nghĩa với việc Thủ tướng Anh Theresa May không thể bắt đầu các cuộc đàm phán với EU về Brexit cho đến khi được các nghị sĩ chấp thuận, dù động thái này được dự kiến kịp diễn ra trước hạn chót 31/3 của chính phủ.

Theo phán quyết của tòa, các quốc hội Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland không có quyền tham vấn về vấn đề trên.

Các nhà vận động phản đối Brexit tranh cãi rằng việc ngăn cản quốc hội Anh bỏ phiếu là phi dân chủ và vi phạm các quy định hiến pháp lâu đời. Họ cũng cho rằng việc kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon để khởi động các cuộc đàm phán chính thức với EU sẽ làm đảo lộn luật pháp hiện hành, do đó quyền quyết định phải thuộc về các nghị sĩ.

Bộ trưởng Tư pháp Jeremy Wright cho hay chính phủ “thất vọng” nhưng sẽ “tuân thủ” và làm “tất cả những gì cần thiết” để thực thi phán quyết của tòa.

Trong khi đó, phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng May tuyên bố “người dân Anh đã bỏ phiếu rời khỏi EU và chính phủ sẽ dựa trên quyết định của họ, kích hoạch Điều 50 như kế hoạch vào cuối tháng 3”.

“Phán quyết hôm nay không thay đổi được điều đó”, ông nói.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *