Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tranh Trump chặt đầu Nữ thần Tự do trên bìa tạp chí Đức gây tranh cãi

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trang bìa công bố ngày 3/2 vẽ hình ông Trump một tay cầm chiếc đầu rỉ máu của tượng Nữ thần Tự do trong khi tay kia cầm một con dao. Dòng chữ “Nước Mỹ trước tiên” nằm ở góc dưới bên phải bức tranh. Họa sĩ Edel Rodriguez nói rằng ông muốn truyền tải thông điệp rằng “ông Trump đang chặt đầu nền dân chủ Mỹ”, theo Washington Post.

Trang bìa gây tranh cãi của tạp chí Đức

(Độc giả cân nhắc trước khi xem)

Một số người đã ca ngợi tranh này. Nhà làm phim Morgan Spurlock viết trên Twitter rằng: “Đây là cách thế giới nhìn nhận tân tổng thống Mỹ”.

“Nếu Mỹ muốn biết cộng đồng quốc tế nhìn nhận các sự kiện gần đây như thế nào thì trang bìa Der Spiegel là câu trả lời”, nhà báo Sara Firth có đồng quan điểm.

Tuy nhiên, bức tranh cũng hứng chịu nhiều chỉ trích. “Tôi không nhớ Der Spiegel có miêu tả những kẻ khủng bố Hồi giáo theo cách này không, khi chúng mới là những kẻ thật sự chặt đầu người khác”, nhà hoạt động Ezra Levant viết.

Nhà bình luận cánh hữu Ben Shapiro nói trang bìa này thật “ngu ngốc”. Một số người dùng mạng còn chỉnh sửa hình ông Trump trong tranh thành ông Obama và sửa dòng chữ “Nước Mỹ trước tiên” thành “Nước Mỹ thua thiệt”.

“Người Đức nhẽ ra phải luôn tinh tế”, nhà báo Julia Ioffe viết.

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *