Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Triều Tiên tái khởi động lò phản ứng hạt nhân

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bên trong nhà máy hạt nhân Yongbyon hồi năm 2013

Hình ảnh vệ tinh cho thấy một đám hơi nước thoát ra từ cửa xả nước làm mát của nhà máy hạt nhân Yongbyon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng các lò phản ứng tại đây đang vận hành, Sputnik hôm nay đưa tin.

Hiện hầu hết các con sông tại Triều Tiên đều đóng băng, trừ khu vực được quan sát trên ảnh vệ tinh. Tuy nhiên, vệ tinh không thể đo được nhiệt độ dòng nước trên sông hoặc xả ra từ nhà máy, khiến các chuyên gia không thể ước tính công suất hoạt động của lò phản ứng tại Yongbyon.

Hồi đầu tháng một, ảnh vệ tinh cũng cho thấy các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng được vận chuyển tới khu vực xử lý để thu hồi và tái chế plutonium. Điều này cho thấy Bình Nhưỡng đã sẵn sàng khởi động lại lò phản ứng hạt nhân của mình.

trieu-tien-tai-khoi-dong-lo-phan-ung-hat-nhan

Nhà máy hạt nhân Yongbyon. Ảnh: NBC News

Nhà máy Yongbyon nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng 90 km, sử dụng khí CO2 để làm mát lò phản ứng và kiểm soát hoạt động bằng các thanh graphite. Nhà máy có công suất 5 MW, mục đích chính là sản xuất điện nhưng cũng có thể chế tạo plutonium dùng trong bom hạt nhân. Mỗi năm, các thanh nhiêu liệu đã qua sử dụng có khả năng cung cấp lượng plutonium đủ cho một quả bom hạt nhân, theo hãng thông tấn Yonhap.

Lượng plutonium do nhà máy này chế tạo đã được dùng trong vụ thử bom hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên vào năm 2006 cũng như các vụ thử gần đây.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *