Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump bị công kích vì không bán cổ phần công ty

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trong cuộc họp báo hôm 11/1 ở New York. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trong cuộc họp báo hôm 11/1 ở New York. Ảnh: Reuters

“Kế hoạch tổng thống đắc cử công bố không đáp ứng tiêu chuẩn mà những ứng viên xuất sắc nhất của ông đang đáp ứng, cũng như những tiêu chuẩn mọi tổng thống trong 4 thập kỷ qua đã đáp ứng”, The Hill dẫn lời Walter Shaub, Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ hôm 11/1 nói trong bài phát biểu tại một trung tâm nghiên cứu ở thủ đô Washington D.C.

Ông Shaub, người được Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ định, cho rằng cách duy nhất để ông Trump tránh xung đột lợi ích giữa đế chế kinh doanh của ông và vai trò tổng thống là bán tài sản, gửi vào một quỹ “blind trust” (quỹ kín).

Đây là dạng quỹ tín thác mà người thụ hưởng không biết quỹ có tài sản gì, không có quyền can thiệp vào việc xử lý quỹ, còn người được ủy thác có toàn quyền với tài sản.

Kế hoạch ông Trump tuyên bố hôm 11/1 chưa đạt được tiêu chuẩn này và theo ông Shaub, chưa “hoàn toàn đủ” để tránh xung đột lợi ích.

Ông Trump thông báo sẽ chuyển giao quyền kiểm soát đế chế kinh doanh cho hai con trai lớn là Donald và Eric Trump, gửi tài sản vào một quỹ. “Chúng sẽ không thảo luận về việc kinh doanh với tôi”, ông Trump nói về các con trai.

Nhưng ông sẽ không bán công ty hay cổ phần bất động sản. Sheri Dillon, luật sư của ông, cho rằng việc ông bán toàn bộ tài sản là bất khả thi và quá trình này sẽ tạo ra thêm xung đột.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *