Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump bỏ ý định khôi phục nhà tù ‘khu vực đen’ của CIA

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trump-bo-y-dinh-khoi-phuc-nha-tu-khu-vuc-den-cua-cia

Các nhà tù “khu vực đen” nổi tiếng với những biện pháp hỏi cung kiểu tra tấn bị lên án trên toàn thế giới. Ảnh minh họa: New York Times

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức chính quyền Mỹ giấu tên hôm qua cho biết Nhà Trắng đang chuẩn bị một phiên bản sửa đổi của sắc lệnh, trong đó không đề cập đến chuyện mở lại các nhà tù “khu vực đen” song nhắc tới việc mở rộng hoạt động quân sự tại nhà tù Vịnh Guantanamo, Cuba, theo Reuters.

Một quan chức cấp cao khác khẳng định bản dự thảo sắc lệnh cũ liên quan đến việc mở lại nhà tù bí mật hiện tại thậm chí còn không được cân nhắc.

Nhà tù “khu vực đen” do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thành lập tại một số quốc gia từ sau vụ khủng bố 11/9/2001. Nơi đây nổi tiếng với những hình thức tra khảo tàn bạo bị lên án trên toàn thế giới, điển hình như biện pháp trấn nước.

Chính quyền cựu tổng thống Mỹ George W. Bush dùng các nhà tù “khu vực đen” làm nơi giam giữ những phần tử khủng bố từ năm 2001 nhưng chúng bị chính thức đóng cửa dưới thời tổng thống Barack Obama.

Thông tin hé lộ về dự thảo sắc lệnh hành pháp mở lại nhà tù “khu vực đen” hồi tuần trước tạo nên một làn sóng phản đối từ cả lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ. Kế hoạch cũng vấp phải sự phản kháng từ CIA và quân đội.

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *