Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump có thể phạm luật khi xóa thông điệp trên Twitter

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Dòng trạng thái với lỗi chính tả trên trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Dòng trạng thái với lỗi chính tả trên trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Trong dòng trạng thái đăng hôm 21/1 tại tài khoản cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ mới nhậm chức Donald Trump dường như muốn viết: “Tôi vinh dự khi phục vụ các bạn, những người dân Mỹ tuyệt vời, với tư cách Tổng thống Mỹ thứ 45 của các bạn”. Song ông viết sai chính tả từ “vinh dự” trong tiếng Anh là “honor” hay thành “honer”, theo Metro. Dòng trạng thái mắc lỗi sau đó được xóa đi và thay bằng dòng khác không có sai sót.

Ông Trump từng nhiều lần xóa các tin nhắn mắc lỗi chính tả, nhưng hôm 21/1 là lần đầu tiên ông sửa lỗi trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Hành động này có thể vi phạm Đạo luật Hồ sơ lưu trữ của Tổng thống, trong đó quy định tất cả hồ sơ của tổng thống và phó tổng thống phải được bảo toàn và lưu giữ, theo Independent. Đạo luật năm 1978 không đề cập đến Twitter, nhưng các nhân viên của cựu tổng thống Barack Obama lưu trữ tất cả những thông điệp Twitter.

“Cuối cùng, chúng tôi thiết lập tự động lưu trữ cho các hệ thống chính thức, để các lỗi có thể được sửa đồng thời bảo toàn bản gốc”, Ezra Mechaber, nhân viên của cựu tổng thống Obama, hôm 21/1 cho biết và thêm rằng nếu không làm vậy, sẽ có sự mập mờ với một số luật về lưu trữ.

Khi Obama làm tổng thống, ông chỉ đăng thông điệp Twitter từ tài khoản chính thức @Potus. Tài khoản được chuyển giao cho Tổng thống Trump ngay khi ông nhậm chức, nhưng ông tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump. Hiện chưa rõ những thông điệp trên tài khoản cá nhân của ông Trump sẽ được lưu trữ hay không.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *