Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump khoe với Theresa May tượng cựu thủ tướng Anh ở Phòng Bầu dục

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 27/1 đến thăm Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. Ông Trump đã giới thiệu với bà May tượng bán thân cựu thủ tướng Anh Winston Churchill mà ông đặt tại Phòng Bầu dục.

Bức tượng được tặng cho Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson vào năm 1965 và được nhiều tổng thống Mỹ đặt trong Phòng Bầu dục, trong đó có ông George W. Bush. Ông Obama sau đó thay thế bức tượng này bằng tượng bán thân của nhà hoạt động Martin Luther King Jr.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Trump đã đưa bức tượng trở lại Phòng Bầu dục, một quyết định có thể nhằm lấy lòng Thủ tướng Anh Theresa May khi bà là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm chính thức ông. Thực tế, bức tượng này có hai phiên bản giống hệt nhau do cùng một nhà điêu khắc tạc. Phiên bản thứ hai được đưa đến Mỹ năm 2001 để thay thế cho bản gốc trong thời gian bản gốc được sửa chữa. Đây có thể là lý do ông Trump nhấn mạnh bức tượng ông bày là bản gốc.

Một phóng viên của Time hôm 21/1 gây xôn xao dư luận khi đưa tin rằng ông Trump đã mang tượng Martin Luther King Jr. ra khỏi Phòng Bầu dục để đưa tượng Churchill trở lại. Ông Trump giải thích rằng bức tượng vẫn ở trong văn phòng nhưng bị che khuất bởi một người quay phim, khiến phóng viên này hiểu nhầm. Ông khẳng định ông rất kính trọng Martin Luther King Jr. Phóng viên Time sau đó đã xin lỗi vì đưa tin sai lệch.

Trump giải thích thông tin sai lệch về việc đổi tượng trong Phòng Bầu dục

Winston Churchill (1874 – 1965) là thủ tướng Anh trong thời Thế chiến II. Churchill được coi là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh và lịch sử thế giới. Ông là thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Mỹ.

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *