Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump ký 3 văn bản đầu tiên ngay sau khi nhậm chức

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Sau khi kết thúc lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiễn vợ chồng cựu Tổng thống Obama ra trực thăng trở về căn cứ không quân Andrews, sau đó quay lại tòa nhà Quốc hội để ký phê chuẩn những văn bản đầu tiên, theo WP.

Ông Trump ngồi tại một chiếc bàn trong tòa nhà Quốc hội, ký ba văn bản với tư cách Tổng thống Mỹ, gồm việc phê chuẩn dự luật Miễn trừ Mattis, danh sách ứng viên đề cử lên Thượng viện và tuyên bố về Ngày Yêu nước Quốc gia.

Dự luật Miễn trừ Mattis được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua trước đó, nhằm cho phép tướng James Mattis có thể được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Luật liên bang của Mỹ yêu cầu một sĩ quan quân đội phải chờ 7 năm sau khi giải ngũ mới được làm bộ trưởng quốc phòng, trong khi ông Mattis mới nghỉ hưu năm 2013.

Trong lúc ký các văn bản này, ông Trump nói gì đó với các trợ lý về các thượng nghị sĩ được đề cử. “Các anh có thêm bút ở đó không? Việc này thật vui”, Guardian dẫn lời Trump.

“Chúng ta có hai Nikki Haleys ở đây”, ông nói. “Phải chăng bà ấy ứng cử vào hai vị trí khác nhau?”

Nikki Haleys, thống đốc bang South Carolina, là ứng viên được ông Trump đề cử vào vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Sau khi ông Trump ký xong từng văn bản, các nghị sĩ tìm cách xác định ai sẽ là người giữ chiếc bút mà Tổng thống vừa ký vào tờ giấy phê chuẩn.

“Terry Branstad, thống đốc. Thống đốc phục vụ lâu nhất. Và Trung Quốc mến ông ta, ông ta cũng mến Trung Quốc. Ông ấy là người tốt”, Trump nói khi ký phê chuẩn đề cử thống đốc Branstad vào vị trí đại sứ Mỹ tại Trung Quốc.

Con gái Ivanka Trump cùng con rể Jared đứng sau Trump, trong khi Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đứng bên trái ông. Khi ông ký xong các văn bản, mọi người có mặt trong phòng vỗ tay và bắt tay ông.

Việt Dũng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *