Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump phản bác tin ít người dự lễ nhậm chức

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trump-phan-bac-tin-it-nguoi-du-le-nham-chuc

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC News

Ông Trump hôm qua cho biết một kênh tin tức ước tính chỉ có 250.000 người dự lễ nhậm chức của ông, Metro đưa tin.

“Giờ thì, con số đó không tồi. Nhưng đó là một lời nói dối”, ông Trump nói khi đến thăm trụ sở CIA.

Tân tổng thống Mỹ cho biết người dân tràn ra khắp các bậc thềm ở toà nhà Capitol, nơi ông tuyên thệ. Ông khẳng định có khoảng 1,5 triệu người ở đó.

“Tôi đã có bài phát biểu, tôi nhìn ra, trông như một triệu, một triệu rưỡi người ở đó. Họ cho thấy một khu vực trên thực tế không có ai ở đó, và họ nói Trump không thu hút được nhiều người đến”, ông nói với các nhân viên CIA.

Ông Trump cũng muốn nhận được sự đồng tình từ phía CIA, nhấn mạnh việc các báo đưa tin sai.

“Các bạn thấy điều đó, đông nghẹt. Tôi thức dậy sáng nay. Tôi mở một kênh lên, và họ cho thấy một khu vực trống trải, tôi có thể nói, chờ một phút”, ông cho hay.

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã chỉ trích các phóng viên “cố ý đưa tin sai” về đám đông dự lễ nhậm chức.

“Đó là đám đông khán giả lớn nhất từ trước tới nay mà bạn có thể thấy tại một lễ nhậm chức. Những nỗ lực nhằm làm giảm bớt không khí nhiệt tình tại buổi lễ thật sai trái và đáng xấu hổ”, ông Spicer được cho là lớn tiếng khẳng định trong buổi họp đầu tiên với báo chí.

Ông Spicer sau đó rời buổi gặp mà không nhận câu hỏi nào từ các phóng viên.

Theo Metro, sự phản ứng dữ dội của Spicer gợi ý ông và Tổng thống Trump giận dữ khi nhiều tờ báo cho biết số lượng người tham gia lễ nhậm chức ít hơn lễ nhậm chức đầu tiên của Tổng thống Barack Obama.

Các hãng tin liên bang và địa phương ước tính có 1,8 triệu người đến dự lễ nhậm chức của ông Obama hồi 2009. Trong khi đó, nhà chức trách Washington ước tính có 800.000 – 900.000 người tham dự lễ nhậm chức của Trump, bằng một nửa số lượng năm 2009.

trump-phan-bac-tin-it-nguoi-du-le-nham-chuc-1

Hình ảnh số người dự lễ nhậm chức của Donald Trump, trái và hình ảnh tại lễ nhậm chức của Barack Obama năm 2009, phải. Ảnh: Metro

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *