Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp vì chống sắc lệnh cấm nhập cảnh

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Sally Yates vừa bị sa thải. Ảnh: AP

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Sally Yates vừa bị sa thải. Ảnh: AP

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Sally Yates cuối ngày hôm qua cho hay cơ quan này sẽ không biện hộ tại tòa cho quyết định của ông Trump về cấm người tị nạn và công dân từ các nước Hồi giáo.

Theo Yates, bà không tin rằng việc bảo vệ cho sắc lệnh trên “phù hợp với nghĩa vụ chính thức của cơ quan này là luôn tìm kiếm công lý và đứng về lẽ phải”.

Chỉ vài giờ sau, bà bị sa thải. Nhà Trắng nói Yates “đã phản bội Bộ Tư pháp bằng cách từ chối thực thi một sắc lệnh hợp pháp nhằm bảo vệ các công dân Mỹ” và mô tả hành động của bà mang động cơ chính trị.

Bà Yates từng là thứ trưởng Tư pháp dưới thời ông Obama. Bà trở thành quyền Bộ trưởng khi bà Loretta Lynch rời vị trí này. Bà chỉ còn tại vị ít ngày trước khi bị thay thế bởi ứng viên Bộ trưởng Tư pháp do ông Trump chỉ định là Jeff Sessions.

“Bà Yates là một người do chính quyền Obama bổ nhiệm, người có quan điểm nhu nhược về vấn đề biên giới và nhập cư bất hợp pháp”, thông cáo của Nhà Trắng cho hay.

Dana Boente, một thẩm phán ở tòa án liên bang tại Virginia, sẽ thay thế bà Yates cho đến khi ông Sessions chính thức được phê chuẩn. Ông Boente trong một cuộc phỏng vấn cho hay sẽ thực thi sắc lệnh của tổng thống.

Có rất ít trường hợp người đứng đầu Bộ Tư pháp công khai đi ngược lại với Nhà Trắng trong lịch sử Mỹ. Ví dụ tiêu biểu nhất là vào năm 1973, khi Tổng Chưởng lý Elliot Richardson và cấp phó của ông từ chức thay vì chấp hành lệnh của Tổng thống Richard Nixon sa thải một công tố viên đặc biệt điều tra vụ bê bối Watergate.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *