Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc bị tố điều oanh tạc cơ hạt nhân chiến lược ra Trường Sa

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-bi-to-dieu-oanh-tac-co-hat-nhan-chien-luoc-ra-truong-sa

Máy bay H-6 tuần tra trái phép trên Biển Đông. Ảnh: Weibo.

Trong một nỗ lực nhằm phô trương sức mạnh ở Biển Đông, Trung Quốc cuối tuần qua điều một máy bay ném bom chiến lược bay trái phép xung quanh quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Reuters hôm qua dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Đây là lần thứ hai trong tháng máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc bay trên Biển Đông, sau lần đầu tiên được thực hiện vào ngày 1/1.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra tín hiệu sẽ có cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc sau khi nhậm chức, bằng những tuyên bố chỉ trích Bắc Kinh gian lận thương mại và không nỗ lực kìm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

“Những chuyến bay này có thể được xem như động thái phô trương ‘lực lượng chiến lược’ của Trung Quốc”, quan chức Mỹ giấu tên nhận định.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Gary Ross cho biết ông không có bình luận cụ thể về hoạt động của máy bay ném bomTrung Quốc gần đây, nhưng khẳng định sẽ tiếp tục quan sát hàng loạt động thái quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Trong tháng 12/2016, Trung Quốc cũng điều máy bay ném bom H-6 bay dọc theo “đường 9 đoạn” mà Bắc Kinh đơn phương vạch ra nhằm khẳng định chủ quyền phi lý gần như toàn bộ Biển Đông.

Chiếc máy bay cũng bay quanh Đài Loan, nơi Trung Quốc xem là một phần lãnh thổ đang chờ thống nhất.

H-6 là loại oanh tạc cơ chiến lược tầm xa của Trung Quốc, có khả năng sử dụng các loại vũ khí hạt nhân lẫn vũ khí thông thường. Đây là phiên bản nội địa của mẫu Tupolev Tu-16, được Trung Quốc mua bản quyền từ Liên Xô.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *