Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc cảnh báo Mỹ về chuyến thăm của lãnh đạo Đài Loan

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-canh-bao-my-ve-chuyen-tham-cua-lanh-dao-dai-loan

Thống đốc bang Texas đăng bức ảnh về cuộc gặp với bà Thái Anh Văn trên Twitter. Ảnh: Taiwannews

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng hôm nay thúc giục “các quan chức Mỹ có liên quan” giải quyết vấn đề Đài Loan một cách thích đáng để tránh làm tổn hại đến quan hệ hai nước, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc các lãnh đạo khu vực Đài Loan, dựa trên cơ sở gọi là chuyến thăm quá cảnh, có bất kỳ một hình thức liên lạc với các quan chức Mỹ và tham gia vào các hoạt động làm cản trở và huỷ hoại quan hệ Trung – Mỹ”, ông Lục nói.

Thái Anh Văn hôm 7/1 lên đường đến Mỹ, điểm quá cảnh trong chuyến thăm Trung Mỹ. Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ không cho phép bà Thái đặt chân đến Mỹ hay có cuộc gặp chính thống nào theo chính sách Một Trung Quốc.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm qua đã đăng trên Twitter bức ảnh ông gặp gỡ bà Thái, giữa họ là chiếc bàn nhỏ có đặt cờ của Mỹ, Texas và cờ Đài Loan. Văn phòng của bà Thái hôm nay cũng cho biết bà có cuộc điện đàm với Thượng nghị sĩ John McCain, gặp gỡ Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz.

Đáp lại phản đối của Trung Quốc, ông Cruz đã ra tuyên bố khá cứng rắn.

“Trung Quốc cần hiểu rằng Mỹ đưa ra quyết định về cuộc gặp với các vị khách vì lợi ích của chúng tôi. Đây không phải là vấn đề về Trung Quốc, đây là quan hệ giữa Mỹ với Đài Loan, một đồng minh chúng tôi bảo vệ”, ông nói.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *