Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc nỗ lực kiềm chế ‘giá cô dâu’ cao ngất ngưởng

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-no-luc-kiem-che-gia-co-dau-ngat-nguong

Một đám cưới theo phong cách cổ trang ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Theo BBC, việc nam giới phải biếu tiền mặt cho nhà vợ sắp cưới như một khoản sính lễ đã trở thành xu hướng ở Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây.

Tuy nhiên mức “giá cô dâu” đang ngày một tăng lên, đặc biệt ở các vùng quê nghèo có tỷ lệ chênh lệch giới tính cao. Thậm chí ở một số nơi, số tiền thách cưới lên tới hơn 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD).

Để chi phí kết hôn trở nên hợp lý hơn, giới chức huyện Đài Tiền, tỉnh Hà Nam, vừa ra khuyến cáo mức “giá cô dâu” không được vượt quá 60.000 nhân dân tệ (8.600 USD).

Cơ quan chức năng cũng kêu gọi các đôi đã hứa hôn tổ chức hôn lễ đơn giản, đám cưới không nên mời quá 10 mâm và có tối đa 6 chiếc xe rước dâu.

Giới chức không đưa ra hình phạt cho việc vi phạm, tuy nhiên các đơn vị tổ chức đám cưới và đảng ủy địa phương đồng thời được yêu cầu can thiệp vào vấn đề này.

Nhiều người không ủng hộ đề xuất trên vì cho rằng chính quyền không có quyền tham gia vào việc tổ chức hôn lễ của người dân.

“Các quy định này được đề xuất với mục đích tốt đẹp nhưng nhà gái muốn thách cưới bao nhiêu tiền là việc riêng của họ”, một người bình luận.

Có người còn đặt câu hỏi: “Luật nào cho phép chính quyền can thiệp vào chuyện gia đình của người dân?”.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là tin vui với những anh chàng không đủ tiền cưới vợ.

Thảo Phan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *