Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc phản đối vì hai công ty nằm trong danh sách trừng phạt của Trump

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Iran phóng tên lửa đạn đạo vào tháng 10/2015 tại một địa điểm bí mật. Ảnh: Stuff

Iran phóng tên lửa đạn đạo vào tháng 10/2015 tại một địa điểm bí mật. Ảnh: Stuff

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/2 áp lệnh trừng phạt với Iran do nước này thử tên lửa đạn đạo ngày 1/2. Lệnh cấm gồm 25 cá nhân và tổ chức, theo Reuters.

Trong số này có hai công ty Trung Quốc và ba cá nhân, chỉ một người trong số đó được Bộ Tài chính Mỹ công bố chi tiết là Qin Xianhua, công dân Trung Quốc.

Trung Quốc hôm nay tuyên bố phản đối lệnh cấm của Mỹ. Những tổ chức, cá nhân trong danh sách trừng phạt của Washington sẽ không thể truy cập hệ thống tài chính Mỹ hoặc làm ăn với các công ty của nước này.

Ngoài ra, họ cũng có thể bị trừng phạt thứ cấp, nghĩa là các công ty, cá nhân nước ngoài bị cấm làm ăn với họ, nếu vi phạm sẽ bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Lu Kang) nói Bắc Kinh đã gửi phản đối tới Washington vì cho rằng các lệnh trừng phạt nêu trên “không hữu ích” trong tăng cường tin tưởng lẫn nhau, đặc biệt là gây phương hại cho bên thứ ba.

“Chúng tôi kiên quyết phản đối bất cứ lệnh trừng phạt đơn phương nào”, ông Lục nói trong cuộc họp báo thường kỳ.

Hai công ty Trung Quốc nằm trong danh sách trừng phạt nói rằng họ chỉ xuất khẩu hàng hóa “thông thường” tới Iran và không nhận thấy đã làm gì sai.

Bắc Kinh từng tỏ ra tức giận về điều mà họ gọi là “các lệnh trừng phạt đơn phương” do Mỹ áp đặt lên các công ty Trung Quốc có liên quan tới tham vọng hạt nhân của Iran và Triều Tiên.

Trung Quốc có quan hệ kinh tế và ngoại giao chặt chẽ với Iran và cũng góp nhiều công sức trong thỏa thuận mang tính bước ngoặt hồi năm 2015 trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân Iran.

Iran vừa phóng thử tên lửa Sumar có tầm bắn 2.000-3.000 km:

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *