Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc sẽ diễn tập ở Biển Đông bất chấp ‘bom miệng’ của Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nhóm tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập trên Biển Đông

Truyền thông Trung Quốc tuyên bố các cuộc diễn tập trên Biển Đông của quân đội nước này sẽ trở nên “cực kỳ bình thường” trong tương lai, bất chấp mọi “cản trở hay khiêu khích” từ các nước bên ngoài, RT ngày 22/1 dẫn bài viết đăng hôm chủ nhật trên People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo People’s Daily, không một “bom miệng” nào, chẳng hạn như tuyên bố của Rex Tillerson, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ, có thể ngăn cản được các cuộc diễn tập quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Việc can dự từ các quốc gia ngoài khu vực chỉ đi ngược lại với sự thống nhất chung về quyền lợi trong khu vực và trên thế giới. Từ nay trở đi, các cuộc diễn tập xa bờ của quân đội Trung Quốc sẽ trở thành hoạt động rất bình thường”, tờ báo viết.

Tuyên bố này được đưa ra sau các phát biểu của ông Tillerson, trong đó nhắc tới việc ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận các đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông. “Chúng ta sẽ gửi thông điệp rõ ràng tới Trung Quốc rằng việc xây dựng đảo nhân tạo phải chấm dứt và họ không được phép tiếp cận các đảo nhân tạo đó”, ông nói. Ông Tillerson cũng cho rằng nền kinh tế thế giới có thể bị đe dọa nếu Bắc Kinh kiểm soát được các tuyến hàng hải tại đây.

Hồi đầu tháng 1, Trung Quốc xác nhận cụm tàu sân bay chiến đấu Liêu Ninh đã tổ chức các cuộc thử nghiệm vũ khí trang bị mới trên Biển Đông, cũng như tiến hành nhiều thử nghiệm khoa học.

trung-quoc-se-dien-tap-o-bien-dong-bat-chap-bom-mieng-cua-my

Biên đội tàu sân bay Liêu Ninh trên Biển Đông. Ảnh: Reuters.

Tàu chiến Mỹ trong năm qua đã tăng cường hoạt động tuần tra tự do hàng hải gần các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang hồi cuối năm ngoái khi hải quân Trung Quốc thu giữ một thiết bị lặn tự động của Mỹ hoạt động trên vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Ông Trump gọi đó là hành động “ăn cắp” của Bắc Kinh.

Trung Quốc sau đó đồng ý trả lại thiết bị lặn, đồng thời chỉ trích Mỹ đã thổi phồng quá mức sự việc.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *