Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Truyền thông Trung Quốc chuẩn bị tình huống xấu nhất dưới thời Trump

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

truyen-thong-trung-quoc-chun-bi-tinh-huong-xau-nhat-duoi-thoi-trump

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: news.com.au

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hy vọng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiểu được tầm quan trọng của mối quan hệ với Trung Quốc, đồng thời khẳng định Bắc Kinh cũng cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, theo Reuters.

Bài xã luận trên trang nhất People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng hai nước không nên ép buộc nhau phục tùng, mà nên tìm cách hợp tác hai bên cùng có lợi và giải quyết bất đồng.

“Chính quyền mới của Mỹ cần nhận ra rằng việc tồn tại những bất đồng giữa hai nước lớn là điều bình thường. Điều quan trọng là phải kiểm soát và giải quyết được những bất đồng đó. Trung Quốc hy vọng lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ sẽ là điểm khởi đầu mới cho sự phát triển quan hệ Trung – Mỹ. Sự phát triển ổn định và lành mạnh của mối quan hệ sẽ có lợi cho cả hai nước, là kỳ vọng chung của cộng đồng quốc tế”, bài xã luận nhấn mạnh.

Trong khi đó, xã luận trên Global Times cho rằng chính sách của ông Trump đối với Trung Quốc được xây dựng dựa vào sự hiểu biết của ông về những lợi ích chồng chéo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời đặt câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có đủ động lực để thay đổi cấu trúc hiện tại bằng vũ lực hay không.

“Chắc chắn chính quyền của ông Trump sẽ châm ngòi cho nhiều ‘ngọn lửa’ trước cửa ngõ nước Mỹ và trên toàn thế giới. Chúng ta hãy chờ xem bao giờ thì đến lượt Trung Quốc”, báo viết.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump luôn cáo buộc Trung Quốc gian lận thương mại và đánh cắp việc làm của người Mỹ. Tuy không đề cập đến Trung Quốc trong diễn văn nhậm chức, Tổng thống Trump tuyên bố công nhân Mỹ đang bị bỏ rơi khi hàng triệu việc làm của nước này bị chuyển ra nước ngoài.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *