Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tỷ lệ ủng hộ Trump thấp nhất từ trước tới nay

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

ty-le-ung-ho-trump-thap-nhat-tu-truoc-toi-nay

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Kết quả thăm dò của CNN/ORC cho thấy 53% số người tham gia khảo sát không tán thành cách ông Donald Trump xử lý công việc, chỉ 44% ủng hộ tân Tổng thống Mỹ, theo CNN. Đây là mức thấp nhất mà CNN/ORC thu được kể từ khi bắt đầu theo dõi vấn đề này.

Các tổng thống Mỹ trước đây đều có kết quả thăm dò mức độ ủng hộ đầu tiên khả quan hơn ông chủ Nhà Trắng hiện tại. Năm 1981, tỷ lệ ủng hộ dành cho tổng thống Ronald Reagan là 51%, không cao hơn quá nhiều so với ông Trump, song tỷ lệ bất đồng lại tương đối thấp, chỉ 13%, theo khảo sát của Gallup.

ty-le-ung-ho-trump-thap-nhat-tu-truoc-toi-nay-1

Kết quả thăm dò lần đầu tiên cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với các tổng thống Mỹ. Đồ họa: CNN

Một số quyết sách ông Trump thực hiện trong hai tuần đầu làm tổng thống vấp phải sự phản đối từ công chúng. Theo CNN/ORC, đa phần những người được hỏi không tán thành sắc lệnh di trú mà Tổng thống Mỹ ký hồi tuần trước.

Sắc lệnh cấm công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn vào Mỹ trong 90 ngày và cấm người tị nạn, bao gồm phụ nữ và trẻ em, vào nước này trong 120 ngày, kể cả những người có thị thực còn thời hạn và được tị nạn hợp pháp.

Trong khi đó, 6 trong 10 người tham gia khảo sát nói họ phản đối kế hoạch xây tường dọc biên giới Mỹ – Mexico.

Cuộc thăm dò của CNN/ORC được tiến hành thông qua điện thoại từ ngày 31/1 đến 2/2 trên 1.002 người trưởng thành lựa chọn ngẫu nhiên, sai số +/- 3 điểm phần trăm.

Biểu tình tại sân bay Mỹ sau khi Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *