Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Usain Bolt không màng đoạt lại chiếc HC vàng bị tước

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Usain Bolt lập hat-trick HC vàng điền kinh tại ba kỳ Olympic liên tiếp (2008, 2012 và 2014), ở các nội dung chạy 100m, 200m và tiếp sức 4x100m.

Nhưng bộ sưu tập thành tích đó của anh giờ chỉ còn lại tám HC vàng, sau khi bị tước tấm huy chương tiếp sức 4x100m tại Olympic Bắc Kinh 2008 do một đồng đội ở tuyển Jamaica dùng chất cấm. Hồi tháng 1/2017, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) thông báo Nesta Carter dương tính với doping khi xét nghiệm lại mẫu thử của VĐV này tại Bắc Kinh 2008. Carter vì vậy bị hủy bỏ mọi kết quả thi đấu tại kỳ Thế vận hội đó, và đội chạy Jamaica (gồm Usain Bolt, Asafa Powell, Michael Frater và Carter) cũng bị tước HC vàng tiếp sức 4x100m.

usain-bolt-khong-mang-doat-lai-chiec-hc-vang-bi-tuoc

Bolt không muốn dự thêm một kỳ Thế vận hội nữa chỉ để chinh phục lại chiếc HC vàng bị tước vì đồng đội dính doping. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, Bolt không có ý định trở lại đường chạy tại Tokyo 2020 để bù lại tấm HC vàng đã mất. “Rất nhiều người vẫn cứ hỏi tôi về chuyện tranh tài ở Olympic 2020. Không, tôi nghĩ là sẽ không, chuyện đó quá xa vời”.

“Về tấm HC vàng đồng đội bị tước, đó là điều đã xảy ra rồi. Tôi đã thực hiện công việc mà tôi cần phải làm ở môn thể thao của mình, và tôi cảm thấy mọi người thực sự đánh giá cao những gì tôi đã làm được. Vì vậy, tôi hài lòng với những thành tích đã có”, Bolt nhấn mạnh.

Siêu sao 30 tuổi cũng cảm thấy thoải mái khi hướng tới giải Vô địch điền kinh thế giới tại London vào tháng Tám tới đây: “Tôi luôn nói với bản thân mình ‘Đây là mùa giải cuối cùng, đừng lo lắng’. Chỉ cần cống hiến tất cả, chạy vì người hâm mộ’. Điều thú vị là tôi sẽ chỉ tham gia nội dung 100m, do đó sẽ không cảm thấy áp lực như những khi tranh tài thêm cả nội dung 200m”.

Khi được hỏi về khả năng đoạt HC vàng, hay kỷ lục thế giới tại World Championships ở London vào tháng Tám, Bolt trả lời: “Chúng ta sẽ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Điều tốt đẹp là tôi không bị chấn thương khi bước vào tháng Một hay tháng Hai. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi hoàn toàn không gặp vấn đề nào với chấn thương vào khoảng thời gian này, vì vậy đó là một dấu hiệu tốt. Chúng ta sẽ đợi xem mùa giải diễn ra thế nào. Hy vọng nó sẽ tiến triển theo đúng hướng với tôi. Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra trong thể thao”.

Nguyễn Phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *